Category: ดูดวง

 • ดูดวง 3 ราศี เดือน พ.ค. นี้ มีเกณฑ์เจอเรื่องทุกข์ใจ จะเกิดปัญหาครั้งใหญ่

  ดูดวง 3 ราศีต่อไปนี้ ในช่วงนี้จะเกิดปัญหาครั้งใหญ่ มีเกณฑ์จะพบเจอแต่เรื่องทุกข์ใจ แต่เรื่องที่หนักที่สุดคือ เรื่องของความรัก หน้าที่การงาน และการเงิน ซึ่งได้แก่ราศีตุลย์ ราศีธนู และราศีกันย์ ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน) ในเดือนนี้ให้ระวังความรักมีปัญหาเรื่องของมือที่สาม การนอกใจ จะมีปัญหานี้เข้ามาให้เครียดอย่างแน่นอน เพราะจังหวะดวงดาว พระราหูย้ายเข้าจะส่งผลให้เกิดปัญหาตามมา คนมีคู่ ดวงแรง โดนนอกใจ หรือตัวเองนั่นแหละที่นำมือที่สามเข้ามาเอง ต้องระวังใจให้ดี ถ้าอยากประคับประคองชีวิตคู่เอาไว้ เดือนนี้ถ้าใจไม่แข็งพอมีเลิกแน่นอน ส่วนคนโสด หรือกำลังดูๆกับใครอยู่ เดือนนี้จะมีบททดสอบบางอย่างเข้ามา ดังนั้นต้องค่อยๆเลือกคนที่จะเข้ามาในชีวิตด้วย หากผ่านช่วงเดือนนี้ไปได้ จะเจอกับความรักที่เป็นตัวจริง มีคนที่ใช่เข้ามา ส่วนเรื่องที่ต้องเตือน คือเรื่องของการเงิน การทำสัญญา ระวังจะถูกโกงได้ ฉะนั้นถ้าเลี่ยงได้ควรให้พ้นเดือนนี้ไปก่อน ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม) สำหรับราศีธนูนั้น ให้ระวังเรื่องดราม่าที่เกี่ยวกับการงานเป็นหลัก มีโอกาสเกิดปากเสียง ขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านาย ต้องระวังช่วงนี้มีเกณฑ์มีปัญหากับผู้ใหญ่ได้ง่าย ส่วนคนที่เป็นเจ้าของกิจการแล้วมีหุ้นส่วนหลายคน ระวังเรื่องของการแตกแยก […]

 • ฮวงจุ้ย 15 ข้อที่ควรรู้ ! จัดทิศในการนอนให้ถูกต้อง ชีวิตจะดี ร่ำรวย และประสบความสำเร็จ

  ตามหลักฮวงจุ้ย สำหรับใครที่อยากรวย มีชีวิตที่ดี ห้องนอนถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในบ้าน เพราะถือเป็นสถานที่พักผ่อนให้กับผู้ที่อยู่อาศัย และเชื่อว่าคนส่วนใหญ่จะใช้ชีวิตอยู่ในห้องนอนมากที่สุด ดังนั้นจึงอยากจะแนะนำ 15 ข้อควรรู้ จัดทิศการนอนให้ถูกต้อง มาให้ทุกคนได้อ่านและลองนำไปปรับใช้กันดู หันหัวนอนทางไหน เสริมดวงด้านใด ? ทิศเหนือและทิศตะวันออกเฉียงเหนือ  เป็นทิศทางโชคลาภ โดยตามหลักฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่า จะช่วยให้มีหน้าที่การงานมั่นคง ธุรกิจส่วนตัวมีความเจริญก้าวหน้า และคนรอบข้างจะช่วยส่งเสริมให้มีแต่สิ่งดี ทิศตะวันออกและทิศตะวันออกเฉียงใต้ ตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยเรื่องให้มีเงินไหลมาเทมา มีความมั่นคงทางการเงินอย่างมาก ทิศใต้และทิศตะวันตกเฉียงใต้ มีความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยว่า จะช่วยส่งเสริมพลังงานบวกให้มีแต่เรื่องดี ๆ มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีโอกาสได้ติดต่อการค้าระหว่างประเทศ ทิศตะวันตกและทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตามหลักฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่า จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และแคล้วคลาดจากภัยร้าย การหันหัวนอนตามปีนักษัตร เพื่อให้พลังดีไหลผ่านตัวคุณ ปีชวด : นอนหันหัวไปทาง ทิศเหนือปีฉลู : นอนหันหัวไปทาง ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ปีขาล : นอนหันหัวไปทาง ทิศตะวันออกปีเถาะ : นอนหันหัวไปทาง ทิศตะวันออกปีมะโรง : นอนหันหัวไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงใต้ปีมะเส็ง : นอนหันหัวไปทาง ทิศใต้ ปีมะเมีย : นอนหันหัวไปทาง ทิศใต้ ปีมะแม : นอนหันหัวไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ปีวอก : นอนหันหัวไปทาง ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ปีระกา : นอนหันหัวไปทาง ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ปีจอ : นอนหันหัวไปทาง ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ปีกุน : นอนหันหัวไปทาง ทิศเหนือ โดยนอกจากนี้ยังมีอีก 21 ข้อที่ควรคำนึงถึง นอนให้ศีรษะและเท้าขนานไปกับแนวประตูห้องนอน อย่านอนในแนวขวางประตูหรือนอนหันหลังให้กับประตู เพราะจะทำให้ผู้คนรอบข้าง โดยเฉพาะผู้ร่วมงาน […]

 • ดูดวง 6 ราศี ดวงชะตากำลังจะพลิกผันครั้งใหญ่ในชีวิต มีเกณฑ์ดวงเปลี่ยนกระทันหัน

  จากที่ดูดวงทั้ง 6 ราศี เคยสังเกตไหมว่า..เมื่อเริ่มเข้าเดือนมีนาคมมา ตัวคุณเองดูเหมือนจะแก้ไขอะไรได้ง่ายขึ้น ปัญหาบางอย่างที่ค้างคา ก็ได้คำตอบเป็นที่แน่ชัดขึ้น ว่าควรอยู่หรือควรไป และที่สำคัญบางคนตกงาน ก็ได้งานใหม่ บางคนได้รับโอกาสดีๆ ในการทำเงินมากมาย แบบที่เราก็ไม่คิดมาก่อนว่าจะได้ และคุณมาความตั้งใจพยายามอย่างมากเป็นพิเศษ เพราะคุณเองก็เชื่อว่า นี่แหละ ถึงเวลาแล้วที่ฉันต้องรวย 6 ราศี คนจะรวย ดวงจะดีตลอดทั้งเดือน ได้แก่ ราศี มังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์) ราศี กุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม) ราศี มีน (15 มีนาคม – 12 เมษายน) ราศี เมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม) ราศี เมถุน (15 มิถุนายน – […]

 • 5 ผลไม้มงคล ของไหว้วันตรุษจีน ไหว้แล้วเฮง ไหว้แล้วรวย

  เทศกาล วันตรุษจีน จัดได้ว่าเป็นวันสำคัญของชาวจีนที่จะต้องเป็นวันไหว้ วันจ่าย และวันเที่ยว สำหรับวันไหว้จะต้องหา ผลไม้มงคล ที่มีความหมายดีๆ มาจัดเป็นของไหว้เทพเจ้าและบรรพบุรุษ เพื่อที่จะได้รับความโชคดี โชคลาภ และความเป็นสิริมงคลเข้ามาในชีวิต ส่วนผลไม้มงคลที่เหมาะสำหรับวันไหว้ตรุษจีน มีสีสันที่เป็นมงคลและมีชื่อที่มีความหมายดี จะมีดังต่อไปนี้ กล้วยหอม  เป็นผลไม้ที่เหมาะสมต่อการนำมาไหว้ตรุษจีน ด้วยลักษณะของกล้วยที่ออกมาเป็นเครือ มีความหมายทางด้านมงคลว่า ทำให้ครอบรัวเจริญงอกงาม มีลูกหลานสืบสกุล อีกทั้งยังเป็นพืชที่แตกหน่อขยายพันธุ์ได้ง่าย ๆ ตายยาก ทนทาน จะสื่อความหมายว่า มีลูกหลานเต็มบ้าน และสีเหลืองทองของกล้วยนั้น ก็หมายถึงความร่ำรวยเงินทองอีกด้วย องุ่นแดง  เป็นผลไม้แห่งความงอกงามที่มีความหมายดีในแง่ของภาษาจีนแต้จิ๋ว โดยชาวจีนแต้จิ๋วจะเรียกกันว่า ผู่ท้อ ที่แปลว่า งอกงาม ดังนั้นการนำเอาองุ่นแดงมาเป็นของไหว้ ก็จะทำให้ผู้ไหว้และครอบครัวมีความสุขความเจริญรุ่งเรือง แต่จะเน้นว่าต้องเป็นองุ่นแดงเพียงเท่านั้น เพื่อเอาเคล็ดเรื่องสีมงคลซึ่งเป็นสีแห่งความเฮงและความโชคดีนั่นเอง ทับทิมแดง  เป็นสีแห่งความโชคดี ร่ำรวยเงินทอง คนจีนมักจะนิยมผ่าทับทิม 1 ลูก แบ่งให้ครบทุกคนที่อยู่ในบ้าน เป็นกุศโลบายที่มีการแบ่งปันในหมูเครือญาติพี่น้อง และเชื่อกันเลยว่า ทับทิมจะช่วยเรื่องความรักและความสามัคคีภายในครอบครัว เป็นการขอให้ครอบครัวไม่ขัดแย้งบาดหมางกัน พี่น้องรักใคร่สช่วยเหลือจุนเจือกัน สัปปะรด  ผลไม้ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นผลไม้แห่งความโชคดี ซึ่งสับปะรดภาษาจีนแต้จิ๋วเรียกกันว่า อั่งไล้ […]

 • ตรุษจีน 2565 กับ 15 เคล็ดลับฮวงจุ้ย เสริมความเฮงและโชคลาภ

  วันตรุษจีน 2565 หรือ วันปีใหม่จีน นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่สำคัญ คนจีนมักจะให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นอย่างมาก และตามหลักของ ฮวงจุ้ย แล้ว ยังคงมีเรื่องราวที่กลุ่มผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำ ยกตัวอย่างเช่น เรื่องการตกแต่งบ้านส่งท้ายปีเก่าของคนจีน เพื่อที่จะสามารถต้อนรับความเป็นมงคลเข้ามาในชีวิต พร้อมทั้งสามารถดึงดูดพลังงานดีๆ เข้าสู่บ้าน วันนี้เราจึงมี 15 เคล็ดลับวันตรุษจีน มาแนะนำ 1.ควรจัดเตรียมอาหารไว้รับประทานมื้อเย็น พร้อมทั้งเชื้อเชิญเพื่อน ๆ ของคุณให้มารับประทานอาหารมื้อนี้ร่วมกัน 2.ควรวางชามหรือแก้วที่เป็นเซรามิคไว้ใกล้กับประตูบ้าน พร้อมทั้งใส่เหรียญลงไปในชามหรือแก้วใบนั้น 3.ก่อนถึงวันตรุษจีน ควรวางถาดที่มีถ้วยน้ำชาพร้อมทั้งใส่น้ำชาให้เต็มถ้วยจำนวน 4 ใบ และควรมีกาต้มน้ำร้อนไว้ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นทิศแห่งความมั่งคั่ง การกระทำเช่นนี้จะส่งผลทำให้คุณได้รับความโชคดีตลอดไป 4.ช่วงเวลาเที่ยงคืนควรเปิดประตูพร้อมทั้งหน้าต่างประมาณ 10 นาที เพื่อส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ 5.ก่อนที่จะเข้าสู่ปีใหม่ของจีน ให้คุณวางแจกันเอาไว้บริเวณกลางบ้าน โดยแจกันที่ว่านี้เปรียบเสมือนเป็นแจกันสมบัติ คุณสามารถตกแต่งแจกันด้วยริบบิ้นที่เป็นสีแดง เพื่อส่งเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตัวคุณและทุกคนในบ้าน 6.ไม่ควรให้คนอื่นทำการยืมเงินก่อนที่จะเข้าสู่ปีใหม่ หรือ วันตรุษจีน เพราะมีความเชื่อที่ว่าจะส่งผลทำให้คุณไม่มีเงินใช้ตลอดปี 7.ช่วงเที่ยงคืน ให้คุณทำธงแห่งคำอธิษฐาน ซึ่งคุณจะต้องเขียนสิ่งต่าง ๆ ที่คุณปรารถนาลงไปร่วมด้วย 8.ควรวางเจดีย์ 5 องค์ เพื่อที่จะระงับพลังงานที่ไม่ดีจากดาวแห่งทุกข์และความโชคร้าย 9.ตัดแต่งกระดาษที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม […]

 • ‘ดวงปีชง 2565’ ปีนักษัตรใดบ้างควรแก้ ? เสริมดวง พร้อมวิธีแก้ปีชง

  ปีนักษัตร ปีชง 2565 คนที่เกิดปีต่อไปนี้ต้องระวัง ทุกๆ ปี เมื่อโลกเปลี่ยนผันไปตามกาลเวลา ดวงดาวบนท้องฟ้าจะดึงดูดสิ่งร้ายดีแล้วแต่ปีนักษัตร คนอยู่บนโลกย่อมกระทบบ้าง ด้านโชคชะตาเรียกว่าคือสิ่งที่เราทุกคนจะต้องระวังกัน โดยเฉพาะเรื่องปีชง ทำไมต้องชง ? ใครคนไหนชง ? จะป้องกันอย่างไร ? บทความนี้ horoscope thaiza จะมาอธิบาย ผู้ที่เกิดปีนักษัตร วอก กุน มะเส็ง ขาล คนจีนโบราณว่าปี 2565 คือปีชง เพราะเมื่อเปรียบเทียบตามธาตุกำเนิด คนปีวอก คือคนธาตุทองอยู่ตรงข้ามคนปีขาลธาตุไม้ คนปีมะเส็งธาตุไฟตรงข้ามคนปีกุนธาตุน้ำ คิดง่ายๆ เขียนปีนักษัตรลักษณะวงกลมเรียงลำดับโดยเขียนปีชวดธาตุน้ำไว้บนสุด ใต้สุดคือปีมะเมียธาตุไฟ แล้วด้านขวามือคือธาตุไม้ คนปีขาลจะอยู่บริเวณนี้ ซ้ายมือคือธาตุดินและทองคนปีวอกตามลำดับ เมื่อน้ำตรงข้ามไฟเรียกว่าพิฆาต ไม้ตรงข้ามทองคือพิฆาตกัน การพิฆาตคือชง คนจีนโบราณจะแก้ปีชงโดย การบริจาคโลหิตคือวิธีลดเคราะห์อย่างหนึ่ง เพราะ คนโดนชงจะทำให้รับผลกระทบมากกว่าคนอื่นๆ ฉะนั้น บริจาคโลหิตเปรียบเสมือนทำให้เลือดออก แทนที่จะโดนอุบัติเหตเภทภัยเสียเลือดหนักๆ แต่เสียเลือดกับการบริจาคโลหิตแทน เปรียบเสมือนฟาดเคราะห์ด้วย เลือดยังได้ช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องเลือดในการรักษา งดไปงานศพตาม ความเชื่อคนจีนโบราณ ผู้ชงคือผู้อยู่ช่วงดวงตก ควรหลีกเลี่ยงการไปงานศพ การละเว้นไปส่งศพหรือไปอยู่ร่วมในพิธีงานศพ หากไปร่วมจะทำให้เจ็บป่วย […]

 • เปิด 5 ราศี ช่วงนี้มีเสน่ห์ เจ้าชู้หนักมาก ระวังปัญหารักสามเศร้าตามมา !

  5 ราศีช่วงนี้เจ้าชู้ หนักมาก เสน่ห์แรง ดวงความรักมีเกณฑ์จะเจอปัญหารักสามเศร้า เพราะตัวคุณเอง ช่วงนี้ดวงของคุณมีคนแวะเวียนเข้ามาเยอะ มีเสน่ห์ดึงดูดให้คนเข้าหามากเป็นพิเศษ จึงอาจทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการบริหารเสน่ห์ 5 ราศีที่ว่านั้นจะมี ราศี อะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย ราศี เมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม) ราศี พฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน) ราศี มิถุน ( 15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม ) ราศี พิจิก (17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม) ราศี ธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม) ในช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ปีหน้า ดาวอังคารเข้าทับกับดาวศุกร์ ซึ่งเป็นดาวของคู่ชู้ […]

 • 3 คำอธิษฐาน เคล็ดการขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้สมปราถนาและสมหวังดั่งใจ

  มีหลายคนชอบไป อธิษฐาน จิต เวลาทุกข์ใจไม่ว่าจะเจ็บไข้ ได้ป่วย เรื่องความรักไม่อยากอกหัก รักเขาอยากให้เขารักตอบ อยากเลื่อนขั้น และอยากสอบได้ คติความเชื่อคนโบราณ ว่าบางอย่างขอได้ บางอย่างขอแล้วไม่เป็นจริงเพราะอะไร ทำไมบางอย่างขอไม่ได้ แล้วเคยสงสัยไหมว่า ต้องขออะไร ตรงไหนจึงจะสมหวัง ห้ามขออะไรเกินกว่านี้ ฉะนั้น บทความนี้ Horoscope thaiza จะมาแนะนำเกี่ยวกับ 3 คำอธิษฐาน ในการขอพรให้สมหวังดั่งใจ โรคภัยไข้เจ็บ  ธรรมดาคนเจ็บไข้ได้ป่วย อยากจะหายป่วยกันทั้งนั้น คนโบราณว่าใครป่วยไข้จากอาการเพราะกรรมเก่า ติดตัวจากชาติปางก่อนและปางนี้ การ อธิษฐาน จิตขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะดลบันดาลให้หายป่วยไข้ได้ และต้องไปขอพรที่ศาลท้าวหิรัญพนาสูร ประดิษฐานภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎ ทุกคนขอพร โรคภัยจะหายเจ็บ หายไข้ คนโบราณว่าเชื่อว่าท้าวหิรัญพนาสูรคืออสูรผู้พิทักษ์รักษาขจัดเภทภัยทั้งปวง โดยเฉพาะโรคภัยไข้เจ็บ รักสมหวัง  ความรักอยู่คู่ในใจหนุ่มสาวตั้งแต่สมัยโบราณกาลแล้ว และคนเฒ่าคนแก่สมัยก่อนนั้นจะแนะนำให้ลูกหลานคู่ใดโดนกีดกันจากผู้ใหญ่ไปกราบไหว้ ศาลแม่ย่านาค อยู่ที่วัดมหาบุศย์ เขตพระโขนง เนื่องจากผู้ศรัทธาจำนวนมาก ทางวัดกำหนดวันเวลา ไหว้ และผู้ที่บนบานแล้วสมประสงค์ควรนำเสื้อผ้าชุดไทย ลิปสติกและเครื่องแต่งกายหญิงสาวไปไหว้แก้บนทุกครั้งจะสมหวังด้านความรัก สอบได้  การสอบเข้ารับราชการเริ่มใช้ในสมัยโบราณแล้ว ไม่ว่าจะราชสำนักจีน ไทยและประเทศอื่น […]

 • 8 ดอกไม้มงคล ปลูกในบ้านเพิ่มความสิริมงคล

  ขึ้นชื่อว่า ดอกไม้ ย่อมทำให้ผู้ที่ได้พบเห็นหรือผู้ที่อยู่ใกล้รู้สึกเบิกบานใจ ยิ่งในยามว่างจากการทำงานในเวลานี้ แม้ว่าได้ปลูกดอกไม้บริเวณบ้านของคุณย่อมเป็นสิ่งที่ดี และก็จะดีมากขึ้น ถ้าดอกไม้ที่ปลูกนั้นเป็นดอกไม้มงคล เมื่อ ทำนายดวงชะตา ตามความเลื่อมใสแล้ว จะพบว่า การปลูกดอกไม้มงคลไว้บริเวณรอบๆตัวบ้าน จะช่วยปรับให้บ้านของพวกเรานั้นมีความสุขสบาย ทำให้บ้านน่าอยู่ และก็ยังถือว่าเป็นการเสริมมงคลให้กับผู้ที่อาศัยในบ้านด้วย วันนี้พวกเราก็เลยต้องการจะมาแนะนำ ดอกไม้มงคล ที่สามารถปลูกได้ง่าย และสื่อความหมายที่ดีมาฝากทุกๆคน ไปดูกันเลย ดอกดาวเรือง ด้วยลักษณะที่เป็นดอกไม้สีเหลืองสด ทำให้มองเห็นแต่ไกลและรู้สึกสดชื่น เมื่อ ดูดวง ตามชื่อเรียกของพันธุ์ไม้แล้วจะพบว่าสอดคล้องกับความเชื่อของคนโบราณ ที่เชื่อกันว่าการปลูกดอกดาวเรืองจะทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านมีความเจริญรุ่งเรือง มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย คล้ายกับชื่อของดอกดาวเรืองนั่นเอง ดอกชบา เป็นดอกไม้ที่คนไทยส่วนใหญ่รู้จักและคุ้นเคยกันดี แต่น้อยคนนักที่จะทราบว่าชบาถือเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งที่ปลูกง่าย ปลูกได้ทุกสภาพอากาศ การปลูกดอกชบามีความหมายว่าช่วยใหชีวิตเจริญก้าวหน้าทั้งด้านการเรียนและการทำงานจะมีอุปสรรคเกิดขึ้น และยิ่งสำหรับคนวันอังคาร ดูดวง ชะตาแล้ว หากปลูกดอกชบาไว้ในที่อยู่อาศัยจะช่วยให้โชคดีมีทรัพย์ทวีคูณเพิ่มขึ้นอีกด้วย ดอกบานไม่รู้โรย ได้ยินแค่ชื่อก็รู้สึกถึงความเป็นมงคลแล้ว ตัวดอกยังมีสีม่วงเด่นสะดุดตาอยู่คงทนยาวนาน ตามความเชื่อด้านการ ดูดวง เชื่อว่าจะช่วยเสริมความรักความผูกพันของผู้อยู่อาศัยให้รักกันมั่นคงไม่รู้จักโรยรา ดอกกุหลาบ ไม้ดอกที่ถูกยกย่องให้เป็นตัวแทนแห่งความรัก เราจะมาพบเห็นการให้ดอกกุหลาบกันในวันสำคัญ ๆ ของคู่รักหนุ่มสาวเสมอ ดังนั้นแล้วการปลูกดอกกุหลาบไว้ภายในบ้าน เชื่อว่าจะช่วยให้ครอบครัวมีความรักความอบอุ่นมากขึ้น ซึ่งดอกกุหลาบแต่ละสีก็จะมีความหมายถึงความรักที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น สีชมพูบ่งบอกถึงความสุข สีขาวสื่อถึงความรักนิรันดร […]

 • สิ่งของมงคลประจำราศี เสริมดวง เรียกทรัพย์ เฮงตลอดปี

  ตามความเลื่อมใสของชาวจีน การจะทำสิ่งใดให้เป็นมงคลนั้นจำเป็นต้องอาศัยตามหลัก ฮวงจุ้ย ซึ่งจะมี สิ่งของมงคล ที่ช่วยเสริมดวงได้ อย่างเช่น เรื่องของสุขภาพ หน้าที่การงาน และเรื่องของโชคลาภ ถ้าหากตัดสินใจที่จะพกสิ่งของมงคลมาประจำตัว หรือจะนำมาตกแต่งสถานที่ต่างๆ ก็สามารถช่วยเสริมดวงได้ด้วยเหมือนกัน การ ดูดวง ก็จัดว่าเป็นศาสตร์อีกอย่างหนึ่ง ถ้าหากว่าเราตั้งใจที่จะศึกษาและทำความเข้าใจอย่างจริงจัง ก็สามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ วันนี้เราก็เลยต้องการจะแนะนำสิ่งของมงคลที่ช่วยเสริมเรื่องดวงให้กับคุณ เพื่อช่วยในเรื่องของโชคลาภและก็ช่วยสร้างเสริมบารมีมาฝากทุกๆคน ราศีเมษ หากต้องการประสบความสำเร็จในเรื่องของหน้าที่การงานแล้วควรพกเครื่องประดับที่มีสีแดง สีส้มหรือสีทอง ส่วนเรื่องสถานที่นั้นให้ลองหาต้นมะยมหรือต้นมะขามมาปลูกไว้บริเวณหน้าบ้าน ส่วนบนโต๊ะทำงานควรมีแก้วน้ำหรือตู้ปลาตั้งอยู่ใกล้ๆ เชื่อว่าจะช่วยให้การทำงานของคุณราบรื่นขึ้นนั่นเอง ราศีพฤษภ  สีที่ถูกโฉลกกับคุณจะอยู่ในกลุ่มโทนของสีเขียว แต่หากต้องการให้การงานและการเงินของคุณคล่องตัวควรหาเครื่องประดับตกแต่งห้องที่มีโทนสีฟ้าหรือครีมมาประดับไว้จะช่วยได้ เมื่อ ดูดวง แล้วแนะนำให้ปลูกต้นโมกไว้บริเวณบ้าน จะถือเป็นเครื่องรางช่วยคุ้มครองให้คุณปลอดภัย ราศีเมถุน ของมงคลเสริมดวงตามหลักฮวงจุ้ยสำหรับการ ดูดวง นั่นคือการใส่เครื่องประดับที่มีสีเขียวเหลืองหรือ น้ำเงิน จะช่วยให้คุณพบกับโชคลาภประเภทลาภลอยที่จะเข้ามา ส่วนที่โต๊ะทำงานการนำหินหรือแร่ประเภทโอปอมาประดับตกแต่งไว้จะช่วยให้คุณเป็นที่รักของเจ้านายมากขึ้น รวมไปถึงหากปลูกต้นโมก ต้นเข็ม ไว้ในบริเวณบ้าน ก็จะช่วยให้เกิดความสุขสงบร่มเย็น ราศีกรกฏ การใส่เครื่องประดับประเภทมุกจะช่วยเสริมความมั่นคงทางอารมณ์ให้กับคุณ ช่วยให้คุณกล้าแสดงออกมากขึ้น การมีกระจกบานเล็กๆตั้งไว้บนโต๊ะทำงานจะช่วยสะท้อนสิ่งไม่ดีออกไปและรับเอาความโชคดีเข้ามาแทนที่ ดูดวง ตามวาสนาจะดีหากปลูกต้นไม้ประเภทต้นกล้วยไว้ภายในบ้าน หากคุณทำธุรกิจธุรกิจของคุณจะเจริญรุ่งเรืองงอกงามคล้ายกับต้นกล้วยที่คุณปลูกไว้ ราศีสิงห์  การพกอัญมณีสีเขียวติดตัว จะช่วยเสริมอำนาจบารมีให้กับชาวสิงห์และการพกหรือตกแต่งด้วยสิ่งของที่มีสีทอง สีส้ม […]