หลายๆ คน เมื่อโตขึ้นการที่จะมีใครสักคนไว้คอยอยู่ข้างๆ ที่นอกจากครอบครัวและเพื่อนอ่ะนะ ก็คงหนีไม่พ้นการมี “แฟน” ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ล้วนแล้วแต่ต้องการแฟนไว้เป็นคู่คิดด้วยกันทั้งนั้น

การมีแฟนมันดียังไงนะ มาดู 15 ข้อที่พูดถึงข้อดีของแฟนกันดีกว่า

1. มีคู่คิด

คู่คิดคือ เขาคนนั้นจะเป็นคนที่คอยช่วยเหลือเรา รับฟัง ให้คำแนะนำเราในแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องเล็ก

ยาวไปจนถึงเรื่องใหญ่ในชีวิตเลยก็เป็นได้ หรือถ้าเขาช่วยอะไรไม่ได้ เขาก็จะคอยเป็นกำลังใจให้เราตลอด

2. มีเพื่อนเล่น

ต่อให้เราโตแค่ไหนเชื่อเถอะว่าทุกๆ คนต้องมีโมเม้นต์ของความเป็นเด็กด้วยกันทั้งนั้น

เขาคนนั้นจะเป็นทั้งเพื่อนทั้งแฟน คอยสร้างเสียงหัวเราะให้เรา ให้เราได้คอยออดอ้อนอยุ่เสมอ

3. มีวันพิเศษ

ไม่ว่าจะวันไหนๆ เราจะไม่เหงาอีกต่อไป วันพระ วันวาเลนไทน์ วันปีใหม่ วันโน้น วันนี้ โอ๊ย เยอะแยะ เราจะมีเขาควงไปไหนต่อไหนได้อย่างมีความสุข ให้ใครๆ อิจฉาเล่นๆ เลยทีเดียว

4. มีคนคอยดูแล

มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วล่ะ คงไม่มีใครอยากโดนดูแลหรอกใช่ไหมล่ะ การที่มีคนคอยเป็นห่วง คอยถามสารทุกข์สุขเรามันดีจะตายไป เวลาเราไม่สบายกายก็มีคนคอยดูแล ไม่สบายใจก็มีคนคอยให้อิงแอบ ดีขนาดนี้รีบมีแฟนเร็วๆ

5. เขาคนนั้นจะคอยดึงส่วนที่ดีที่สุดของเราออกมา

เคยได้ยินไหมว่าถ้าเราอยู่กับใครแล้วมีความสุข เขาจะค่อยๆ ดึงส่วนที่ดีของเราออกมา คือเขาจะเป็นคนที่คอยบอกเราว่าสิ่งไหนดี คอยเตือนว่าสิ่งไหนไม่ดี ห้ามเรา คอยระวังให้เราไม่ให้เราต้องทำสิ่งที่มันผิดพลาด

6. มั่นใจในตัวเองมากขึ้น

เอ้า งงกันล่ะสิว่ามั่นใจยังไง ก็เขาเป็นที่ปรึกษาให้เราคอยให้กำลังใจเราในทุกด้านแบบนี้ จะไม่ให้เรามั่นใจขึ้นก็ไม่ได้แล้ว

7. มีสังคมมากขึ้น

ข้อดีอีกข้อที่คนมีแฟนจะได้เปรีบยก็คือ สังคมเราจะเปิดกว้างมากขึ้นเขาจะพาเราไปแนะนำให้กับเพื่อนๆ

ญาติพี่น้องเขาก็จะทำให้เราได้พบปะกับผู้คนมากขึ้น ได้เพื่อนเพิ่มขึ้น และนอกจากนี้แล้วก็ยังได้เรียนรู้การปรับตัวการเข้ากับคนแปลกหน้าได้อย่างสบายๆ เลยล่ะ

8. มีคนพากินพาเที่ยว

อันนี้ก็ชดเจนเลย คบกันแล้วจะไม่พาไปกินข้าว ไปเที่ยวด้วยกันก็กระไรหรือจะให้ไปคนเดียวก็จะแปลกๆ ไปหน่อยใช่ไหมล่ะ จากที่เมื่อก่อนอาจจะไปแบบเหงาๆ พอมีแฟนแล้วก็รีบจูงมือพาไปกินไปเที่ยวได้อย่างสำราญใจไปเลย

9. มีคนคอมเม้นเรื่องการแต่งตัว

หลายๆ คนอาจจะไม่รู้สึก หรือไม่ทันสังเกตตัวเองเท่าไหร่ในเรื่องของการแต่งตัว แต่เมื่อเรามีแฟนเขจะช่วยเราสแกนว่าการแต่งตัวของนั้น เป็นยังไง โป๊ไปไหม ไม่เรียบร้อยไปหรือเปล่า หรือไม่เหมาะกับเรายังไง

เขาจะช่วยเราแบบที่ไม่ต้องร้องขอกันเลยทีเดียว

10. ได้มุมมองของผู้ชาย

เมื่อก่อนเราอาจจะเข้าใจผู้ชายได้อย่างไม่ถ่องแท้มากนัก ทีนี้แหละคุณแฟนของเราจะช่วยทำให้เราเข้าใจมุมมองของผู้ชายมากขึ้นว่า เขามีคามต้องการอย่างไร คิดแบบไหน ผู้หญิงอย่างเราๆจะได้ไม่มโนไปเองว่าผู้ชายรู้สึกแบบนั้นแบบนี้

11. ได้ลองทำกิจกรรมที่ไม่เคยทำ

เกิดมาครั้งนึงอะไรที่ไม่เคยทำก็ทำไปซะ คำนี้จะเห็นผลครั้งนี้แหละ เขาจะพาคุณไปแลกเปลี่ยนกิจกรรมที่คิดไม่เคยทำมาก่อน เช่นการกินอาหารแปลกๆ การเล่นกิจกรรมที่น่าหวาดเสียว หรือกิจกรรมในชีวิตประจำวันที่เขาทำเป็นประจำในแบบที่คุรไม่เคยเห็นมาก่อน ถือว่าแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่น่าสนุกดีนะ

12. มีคณะตลกเป็นของตัวเอง

คนเป็นแฟนกันมักจะมีเรื่องตลกๆ ที่รู้กันแค่สองคน บางครั้งแค่มองหน้ากันก็หัวเราะ แบบที่คนอื่นจะสงสัยว่ามีเรื่องน่าขำอะไรขนาดนั้นเชียว

13. เป็นตัวของตัวเอง ได้แบบขั้นสุด

สำหรับคนที่พึ่งคบกับแฟนอาจจะไม่ค่อยอินเท่าไหร่นัก แต่ถ้าคบกันได้สักพัก เริ่มไว้ใจกันมากขึ้นสบายใจมากขึ้น การนอนน้ำลายไหล การผายลม การเรอเสียงดัง หรือพฤติกรรมที่เราไม่เคยทำจะกลายเป็นเรื่องปกติทันที

14. ทำให้เรารู้ข้อเสียของตัวเอง

ข้อนี้สำคัญมากๆ เลย เวลาเราอยู่กับเพื่อนสนิท เราอาจจะไม่กล้าพูดข้อเสียของเราด้วยซ้ำไป เป็นอาการคล้ายไม่ยอมรับความจริง แต่เมื่อเวลาเรามีแฟนจะทำให้เราได้เรียนรู้ทั้งตัวเราและตัวเขาว่ามีข้อดีและข้อเสีย

ของซึ่งกันและกันอะไรบ้าง เขาและคุณจะกล้าที่จะติเตียนซึ่งกันและกัน เพื่อให้เราปรับปรุงตัวได้ดีขึ้น

15. มีเพื่อนชอปปิ้ง

ไปกับเพื่อนส่วนใหญ่แผนมักจะล่มกัน ไหนๆ ก็มีแฟนแล้วก็ต้องพาไปให้คุ้ม เขาจะเป็นเพื่อนในการช็อปปิ้งที่ดีเยี่ยมเลยล่ะ ยิ่งถ้าใครโชคดีได้แฟนที่ชอบช็อปเหมือนกันละก็ สุดยอดไปเลย แต่ก้ต้องระวังกระเป๋าให้ดีนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน อิอิ

เป็นไงกันบ้างสำหรับ 15 ข้อดีของการมีแฟน ใครที่ยังลังเลอยู่ว่าจะมีดีไหมนะ ก็ให้ลองพิจารณากันให้ดีๆ แต่ไม่ใช่ว่าเห็นมีข้อดีแบบน้ใครเข้ามา ก็จะคว้าเป้นแฟนหมดก้ไม่ได้นะ ต้องดูด้วยว่า เข้ากันกับเราได้ไหม เป็นคนดีจริงๆ หรือเปล่า จะได้ไม่เสียใจภายหลังนะคะ

Related Posts