เที่ยว 4 เกาะทะเลภาคใต้ ดำน้ำ ดื่มด่ำกับธรรมชาติใต้ท้องทะเล

นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องของกินที่มีรสชาติจัดจ้านแล้ว เมืองไทยก็ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของ ทะเล อีกด้วย ได้ยกย่องเชิดชูว่าเป็นสวรรค์บนดิน ทั้งทะเลฝั่งอ่าวไทยหรือทะเลฝั่งอันดามันก็งามตระการตาไม่แพ้กัน เหมาะกับการผ่อนคลายในช่วงซัมเมอร์ วันนี้ทางเราก็เลยต้องการจะมาเสนอจุดหมายฝั่งภาคใต้กับ ทะเลทั้ง 4 เกา รู้กันอย่างนี้แล้วก็อย่ารอช้า เก็บกระเป๋าเริ่มเดินทางกันเลยดีกว่า

เกาะสมุย

ขึ้นชื่อว่าเป็น ไข่มุก แห่งทะเลอ่าวไทย นอกเหนือจากความงามของทะเลสีครามและสีฟ้าใสแล้ว เกาะสมุยยังมีอะไรอีกเยอะแยะมากมายให้คุณได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นอาหารใต้รสจัด สีสันของเมืองที่แจ่มใส หาดทรายสีขาวนุ่ม รวมถึงความสนุกสนานจากแสงสว่าง แสงนีออน และเสียงดนตรีในช่วงเวลาค่ำคืน เรียกได้ว่าทุกวินาทีบนเกาะสวรรค์ที่นี่ น่าตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา

เกาะพะงัน

คงจะไม่มีปาร์ตี้ที่ไหนสุดฤทธิ์สุดเหวี่ยงและเป็นที่กล่าวถึงมากไปกว่าฟูลมูนปาร์ตี้บนเกาะพะงัน ในทุกๆคืนวันที่พระจันทร์เต็มดวง ริมหาดของเกาะพะงันจะเปลี่ยนเป็นพื้นที่เต้นรำและเฉลิมฉลอง มีแสงสว่าง และสีทาตัวสะท้อนแสงทำให้ท้องฟ้าและผืนน้ำดูมีชีวิตชีวา นอกเหนือจากนั้นในตอนกลางวันยังมีกิจกรรมอีกมากมาย เอาใจสายผจญภัยอย่างการเดินป่าและดำน้ำอีกเยอะ เรียกได้ว่า จะเป็นสายไหนก็สามารุตอบปัญหาหัวใจได้ครบครัน

เกาะเต่า

เกาะเต่า ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งไกลออกไป แต่สิ่งที่เกาะเล็กๆแห่งนี้มอบให้ นั่นคือความเงียบสงบ ถ้าคุณรู้สึกชื่นชอบการใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ เกาะเต่าเป็นจะเป็นเป้าหมายต่อไปของคุณ น้ำทะเลสีเขียวมรกต แสงแดดอ่อนๆในยามเช้า และสายลมเบาๆจากทะเล แล้วใครจะไปอดใจไหว ยิ่งถ้าได้มาฝึกดำน้ำที่นี่ บอกเลยว่าจะหลงใหลเกาะแห่งนี้จนไม่อยากกลับ

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

อุทยานเเห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองรายล้อมไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยกว่า 42 เกาะ มีพื้นที่มากถึง 100 ตารางกิโลเมตร ภูเขาที่อยู่กลางน้ำส่วนใหญ่จะเป็นเขาหินปูนที่มีรูปร่างแปลกตา ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าดิบชื้น รวมทั้งป่าโกงกางที่เขียวชะอุ่ม เย้ายวนใจนักเดินทางสายผจญภัยจากทั่วโลกให้มาสัมผัสด้วยตาตัวเอง หากใครที่ยังไม่เคยไป บอกเลยว่า ต้องได้ไปสักครั้ง แล้วจะติดใจแบบลืมไม่ลง

แน่นอนว่า สวรรค์บนดินแห่งนี้จะทำให้คุณนั้นมีความสุขและบรรเทาจากความทุกข์ที่วุ่นวายได้ รวมไปถึงการเที่ยวทะเล ที่มีกิจกรรมต่างๆหลากหลายแบบทำให้เรานั้นรู้สึกผ่อนคลายและสนุกไปกับมัน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง พายเรือ หรือแม้กระทั่งนอนอาบแดดริมหาด ก็ทำให้คุณนั้นคลั่งไคล้ได้จนไม่มีวันลืม

ข่าวสารท่องเที่ยว อ่านที่นี่

ท่องเที่ยวทะเลไทย คลิกที่นี่

Related Posts