‘ดวงปีชง 2565’ ปีนักษัตรใดบ้างควรแก้ ? เสริมดวง พร้อมวิธีแก้ปีชง

ปีนักษัตร ปีชง 2565 คนที่เกิดปีต่อไปนี้ต้องระวัง ทุกๆ ปี เมื่อโลกเปลี่ยนผันไปตามกาลเวลา ดวงดาวบนท้องฟ้าจะดึงดูดสิ่งร้ายดีแล้วแต่ปีนักษัตร คนอยู่บนโลกย่อมกระทบบ้าง ด้านโชคชะตาเรียกว่าคือสิ่งที่เราทุกคนจะต้องระวังกัน โดยเฉพาะเรื่องปีชง ทำไมต้องชง ? ใครคนไหนชง ? จะป้องกันอย่างไร ? บทความนี้ horoscope thaiza จะมาอธิบาย

ผู้ที่เกิดปีนักษัตร วอก กุน มะเส็ง ขาล คนจีนโบราณว่าปี 2565 คือปีชง เพราะเมื่อเปรียบเทียบตามธาตุกำเนิด คนปีวอก คือคนธาตุทองอยู่ตรงข้ามคนปีขาลธาตุไม้ คนปีมะเส็งธาตุไฟตรงข้ามคนปีกุนธาตุน้ำ คิดง่ายๆ เขียนปีนักษัตรลักษณะวงกลมเรียงลำดับโดยเขียนปีชวดธาตุน้ำไว้บนสุด ใต้สุดคือปีมะเมียธาตุไฟ แล้วด้านขวามือคือธาตุไม้ คนปีขาลจะอยู่บริเวณนี้ ซ้ายมือคือธาตุดินและทองคนปีวอกตามลำดับ เมื่อน้ำตรงข้ามไฟเรียกว่าพิฆาต ไม้ตรงข้ามทองคือพิฆาตกัน การพิฆาตคือชง

คนจีนโบราณจะแก้ปีชงโดย การบริจาคโลหิตคือวิธีลดเคราะห์อย่างหนึ่ง เพราะ คนโดนชงจะทำให้รับผลกระทบมากกว่าคนอื่นๆ ฉะนั้น บริจาคโลหิตเปรียบเสมือนทำให้เลือดออก แทนที่จะโดนอุบัติเหตเภทภัยเสียเลือดหนักๆ แต่เสียเลือดกับการบริจาคโลหิตแทน เปรียบเสมือนฟาดเคราะห์ด้วย เลือดยังได้ช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องเลือดในการรักษา

งดไปงานศพตาม ความเชื่อคนจีนโบราณ ผู้ชงคือผู้อยู่ช่วงดวงตก ควรหลีกเลี่ยงการไปงานศพ การละเว้นไปส่งศพหรือไปอยู่ร่วมในพิธีงานศพ หากไปร่วมจะทำให้เจ็บป่วย เป็นไข้ ไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว เพราะงานศพสภาวะพลังงานหยินสูง จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ชงเพราะจะซึมซับพลังหยินมากจนเกินไป

ไหว้พระแก้ปีชง ในแต่ละปีวัดจีนหลายวัดบริการแก้ปีชง เสริมดวง แก้ดวงร้าย ฉะนั้นคนปีวอกชงเต็ม ๆ ปีมะเส็ง ปีกุน ปีขาลคือปีชงร่วม 2565 ปีมะเส็ง เฮ้ง ปีได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม ส่งผลให้มีปัญหาโดนนินทา คนไม่ชอบหน้าใส่ร้ายใส่ความ โดนกดดัน มีสภาวะที่เร่าร้อน ปีกุนผั่ว ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องสุขภาพ เกิดข้อขัดแย้ง เลิกร้างห่างลา

ปีขาล คัก ปีนักษัตรเดียวกับปีนั้น ๆส่งผลให้มีปัญหาในปีที่เป็นนักษัตรทำให้เกิดเรื่องโกลาหลร้อนใจ มีปัญหาในหน้าที่การงาน ปีวอก เกณฑ์จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อย่างฉับพลัน ไม่ว่าจะในแง่บวกหรือลบ ควรระวังไม่ประมาท

ดูดวงวันนี้

ดูดวงรายวัน

ดูดวงรายเดือน

คติความเชื่อแบบคนโบราณ

Related Posts